nanoleaf โคมไฟอัจฉริยะ เปลี่ยนรูปทรงได้ตามใจต้องการ

nanoleaf โคมไฟอัจฉริยะ เปลี่ยนรูปทรงได้ตามใจต้องการ

nanoleaf โคมไฟอัจฉริยะ ดีไซน์เด่นเปลี่ยนรูปทรงได้ตามใจต้องการ

โคมไฟ ถือว่าเป็นของแต่งบ้านชิ้นหนึ่งที่สามารถใช้ตกแต่งก็ได้หรือจะใช้งานก็ดี ซึ่งก็ไม่แปลกใจที่หลายๆ บ้านนั้นจะมีโคมไฟติดบ้านไว้เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟในห้องนอนที่ให้แสงสว่างแทนหลอดไฟหลัก หรือจะเป็นโคมไฟบนโต๊ะทำงานที่เอาไว้เพิ่มความสว่างในการทำงานของเรา

ซึ่งในการตกแต่งบ้านนั้น โคมไฟก็มักถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มมิติและความโดดเด่นให้กับบ้าน อาทิเช่น โคมไฟติดผนังและโคมไฟดาวน์ไลท์ต่างๆ ซึ่งโคมไฟเหล่านี้มักจะมีรูปทรงที่ตายตัว เราไม่สามารถปรับต่างได้ อย่างมากเราก็ทำได้แค่หมุนตัวโคมเพื่อปรับทิศทางของแสงได้เท่านั้น แต่วันนี้ไอโฮมร้อยแปดก็มีโคมไฟเจ๋งๆ จาก “nanoleaf” ที่เราสามารถปรับรูปทรงเองได้และแบบที่โครตประหยัดไฟมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน

Nanoleaf

nanoleaf เป็นบริษัทจากแคนนาดาที่มุ่งพัฒนาสินค้าด้านเทคโนโลยี โดยสินค้านั้นต้องมีผลกระทบต่อโลกของเราให้น้อยที่สุดหรือไม่มีเลย ที่เรามักได้ยินกันบ่อยๆ ว่าสินค้า green technology นั้นเอง ซึ่งตอนนี้ nanoleaf ได้ออกผลิตภัณฑ์มามากมายให้เราเลือกใช้ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำโคมไฟ 2 ตัว คือ nanoleaf Aurora และ nanoleaf ivy smarter kit ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้แสงสว่างภายในบ้าน ที่เพื่อนๆ กำลังจะได้รับชมต่อไปนี่เอง

nanoleaf Aurora โคมไฟเก๋ๆ เปลี่ยนรูปทรงได้ตามใจต้องการ

nanoleaf Aurora คือโคมไฟอัจฉริยะชนิดติดผนังมีลักษณะเป็นแผ่นสามเหลี่ยมเล็กๆ ที่เรียงต่อกัน ความพิเศษอย่างแรกของเจ้าแผ่นสามเหลี่ยมนี้ก็คือ…สามารถถอดแยกออกจากกันและต่อกลับได้! ซึ่งด้วยคุณสมบัตินี้ทำให้เราสามารถนำโคมไฟ Aurora มาต่อเป็นรูปทรงต่างๆ ไปประดับตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านได้ตามต้องการเลย ถ้าเบื่อทรงเดิมก็ถอดเปลี่ยนใหม่แค่นั้น! เกร๋เปล่าล่ะ ^-^

Nanoleaf Aurora โคมไฟอัจริยะ (5)

ความเจ๋งของโคมไฟ nanoleaf Aurora ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะโคมไฟ Aurora นี้สามารถเชื่อมต่อและควบคุมผ่าน smartphone ของเราได้ ซึ่งการควบคุมนั้นก็มีฟังก์ชั่นต่างๆ มากมาย เช่น สั่งปิดเปิด,ทำให้การปรับเปลี่ยนสี เปลี่ยนการเคลื่อนไหวของแสงไฟในรูปแบบต่างๆ ซึ่งทำได้อย่างง่ายดาย ง่ายจนการปรับสีไฟกลายเป็นเรื่องสนุกครับ

นอกจากการกดควบคุมผ่าน app ปกติแล้ว โคมไฟ nanoleaf Aurora ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงอีกด้วย หาก smartphone ของเพื่อนๆ มี app ที่สามารถรับคำสั่งเสียงได้เช่น app Siri  บน iphone เป็นต้น โดยใช้ประโยคง่ายๆ ยกตัวอย่างเช่น

โคมไฟ Nanoleaf Aurora ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียง

Download App ควบคุม nanoleaf Aurora

ไปดูตัวอย่างการติดตั้งโคมไฟ nanoleaf Aurora ว่าจะสามารถทำรูปแบบไหนได้บ้าง

นำไปใช้ตกแต่งเพิ่มสีสันให้ดูแปลกตาให้กับร้าน

เพิ่มมุมเก๋ๆ ให้ห้องซ้อมดนตรี แต่งเติมสีสันได้อารมณ์ศิลปิน

ประดับห้องนั่งเล่นก็ดูดีไม่น้อย

อยากเรียงเป็นแบบไหน อยากได้สีอะไรก็ออกแบบตามใจได้เลย

Nanoleaf Aurora


nanoleaf Ivy Smart Kit หลอดไฟดีไซน์เก๋ สุดเท่ ทันสมัยไม่ซ้ำใคร

หลอดไฟ Smarter Kit

เจ้าหลอดไฟ ivy ตัวนี้อาจจะไม่โดดเด่นด้านฟังก์ชั่นหลากหลายเหมือนกับตัว Aurora แต่ด้านดีไซน์ที่ดูแปลกแหวกแนวกว่าหลอดไฟปกติที่ชาวบ้านเค้าเป็นกันก็ต้องยกให้กับ nanoleaf ivy เค้าล่ะ ซึ่งดีไซน์ลักษณะนี้ก็เหมาะกับการตกแต่งบ้านในปัจจุบันมากเช่น บ้านสไตล์ Loft,สไตล์ modern อีกทั้งในไปใช้ตกแต่ง Studio หรือร้านอาหารก็เท่ไม่น้อยเลย

Smarter Kit ihome108

หลอดไฟ Smarter ivy

แน่นอนว่า nanoleaf ivy เป็นสินค้าที่มาจากบริษัทที่ขึ้นชื่อว่าเด่นด้าน Green technology จะมีดีแค่ดีไซน์อย่างเดียวได้เยื่ยงไร!

‘ประหยัดไฟ’ ต้องมาก่อน

เพราะหลอดไฟ ivy นี้ใช้พลังงานเพียง 7 วัตต์เท่านั้นและมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 27 ปีเลยทีเดียวแถมมีฟังก์ชั่นควบคุมผ่าน Wifi และควบคุมด้วยเสียงให้ได้ใช้งานกันแบบครบๆ ด้วย (สำหรับการเชื่อมต่อ nanoleaf ivy สามารใช้ app Home kit apple เชื่อมต่ออุปกรณ์และควบคุมได้เลย)

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นเด็ดที่ nanoleaf ivy ทำได้ดีก็คือการสั่งปรับความสว่างของแสงไฟ ที่สามารถสั่งผ่านในแอพพลิเคชั่นหรือตัวควบคุมได้เลย เพราะในบางเวลาบางสถานการณ์นั้นเราก็ต้องการแสงสว่างที่ต่างกัน เช่น เวลาที่เราดูหนังเราก็จะต้องการความสว่างเพียงเล็กน้อย แต่หากเป็นช่วงที่เราทำงาน ทำเอกสารต่างๆ หรืออ่านหนังสือ เราก็จะต้องการแสงที่มีสว่างมากขึ้นเพื่อความชัดเจนในการมองเห็น ซึ่งฟังก์ชั่นปรับความสว่างไฟของหลอดไฟ ivy ก็ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีเลยทีเดียว

ไปชมตัวอย่างการนำหลอดไฟ nanoleaf ivy ไปใช้งานกันดีกว่าครับ ว่าจะสวยขนาดไหน..

หลอดไฟ Smarter ivy หลอดไฟ Smarter ivy หลอดไฟ Smarter ivy หลอดไฟ Smarter ivy หลอดไฟ Smarter ivy

เป็นยังไงกันบ้างครับกับสินค้าแต่งบ้าน Green technology ทั้งสองตัวจาก nanoleaf อยากได้กันไหม สำหรับแอดมินแล้วอยากได้ทั้งสองเลย^-^ และแน่นอนว่าตอนนี้ที่ไทยเราเองก็ได้มีการนำเข้าหลอดไฟเจ๋งๆ ทั้งสองตัวนี้มาจำหน่ายให้เราได้สัมผัสเทคโนโลยีล้ำๆ กันแล้ว โดยบริษัท Haco group ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ nanoleaf Aurora และ nanoleaf ivy

สามารถสั่งซื้อ online ได้แล้วที่

สอบรายละเอียดเพิ่มเติม  

FB : https://www.facebook.com/hacogroup/
Line id : @hacogroup

Leave Comment