ห้องน้ำเป็นส่วนที่สำคัญในบ้านเพราะเราต้องเข้าไปใช้ทำกิจวัตรประจำวันทุกวัน แต่ถ้าหากภายในห้องน้ำมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ จนเกิดเป็นสภาวะกวนใจ ทำให้บรรยากาศภายในห้องน้ำไม่น่าใช้งาน ดังนั้น เรามากำจัดกลิ่นเหล่านี้ให้หมดไป ด้วยสารพัดวิธีง่ายๆ ที่คุณผู้อ่านก็ทำได้ด้วยตัวเอง เพื่อให้ห้องน้ำของเรากลับมาสดชื่นคงความสะอาดอย่างผ่อนคลายกันครับ

 

วิธีที่1. สเปรย์น้ำยาล้างจาน วิธีนี้สามารถใช้ทำความสะอาดและดับกลิ่นห้องน้ำได้ในคราวเดียวกัน เพียงแค่ผสมน้ำยาล้างจาน 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำเปล่า 6 ออนซ์ แล้วเทใส่ขวดสเปรย์ นำไปฉีดให้ทั่วชักโครก แล้วใช้แปรงขัดตาม จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด กลิ่นก็จะหายไป

 

วิธีที่2. น้ำมะนาวผสมเบกกิ้งโซดา สูตรนี้เป็นสูตรที่สามารถหาได้จากห้องครัวครับ ผสมน้ำมะนาวกับเบกกิ้งโซดาให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปขัดถูให้ทั่วชักโครก ระหว่างนั้นให้นำแปรงสีฟันที่ไม่ใช้แล้วมาขัดทำความสะอาดตามร่องเล็ก ๆ ที่พื้นห้องน้ำให้สะอาด ทิ้งไว้ประมาณ15นาที ชะล้างคราบด้วยน้ำเปล่าอีกครั้ง ก็เรียบร้อยแล้วครับ

 

วิธีที่3. เทสารฟอกขาวลงในโถส้วม บ้านไหนที่เจอปัญหากลิ่นฉี่ฉุนรุนแรงจนน่าเวียนหัว ให้นำสารฟอกขาว 1 ถ้วยตวง เทลงในโถส้วม แล้วทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำฟองน้ำหรือแปรงขัดมาชุบสารฟอกขาวเพียงเล็กน้อย เพื่อขัดไปรอบ ๆ โถให้ทั่ว กดน้ำในโถส้วมทิ้งไปหลาย ๆ รอบ ล้างโถให้สะอาดก็เป็นอันเสร็จ

 

วิธีที่4. น้ำสบู่ผสมน้ำส้มสายชู เป็นอีกสูตรที่สามารถดับกลิ่นได้ดีเยี่ยม โดยการนำเบกกิ้งโซดา 1/4ถ้วยตวง มาผสมกับน้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง เติมน้ำเปล่าลงไปอีก 2 แกลลอน และที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ สบู่เหลว 30 มิลลิลิตรแล้วคนให้เข้ากัน นำไปทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ โดยเฉพาะบริเวณที่มีกลิ่นฉี่ก็เรียบร้อย

 

วิธีที่5. ซักทำความสะอาดพรมในห้องน้ำ หากในห้องน้ำมีพรมเช็ดเท้า ก็อย่าลืมนำมาซักด้วยนะครับ เพราะอาจจะมีฉี่สะสมไว้หรือกลิ่นอับต่างๆ เป็นเวลานานจนทำให้ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว ฉะนั้นเมื่อไรที่ทำความสะอาดห้องน้ำก็อย่าลืมนำพรมไปซักด้วยเลยทีเดียว เห็นไหมครับว่า กลิ่นฉุน ๆ ในห้องน้ำไม่ใช่เรื่องยากเกินแก้ไขอีกต่อไป ลองนำไปปรับใช้กันดูนะครับ

 

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.haco.co.th

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : http://bit.ly/2IpFjfK

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : www.haco.co.th

 หรือติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/