ปัจจุบันการสร้างบรรยากาศในบ้านนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย จริงอยู่ที่การตกแต่งบ้านเองก็มีส่วน หรือการออกแบบให้สวยงามก็สำคัญไม่แพ้กัน แต่นอกจากนี้ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่สามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านผ่อนคลาย สร้างความสุขให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งวันนี้เรามีไอเดียของการของตกแต่งบ้านและที่อยู่อาศัย ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูน่าอยู่มากขึ้นด้วย 5ของตกแต่ง ดังนี้

 

 

1. ต้นไม้ ข้อนี้น่าจะถูกใจคนรักธรรมชาติไม่ใช่น้อยสำหรับการสร้างบรรยากาศในบ้านโดยการเลือกใช้ต้นไม้ขนาดเล็ก ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติมากขึ้น แถมยังทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยรู้สึกสดชื่นขึ้นอีกด้วยครับ

 

 

2. เทียนอโรม่า หากนึกถึงบรรยากาศโรแมนติก แสงจากเทียน เป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ที่นิยมนำมาเป็นของตกแต่ง ให้อารมณ์ความรู้สึกผ่อนคลาย ดูอบอุ่น เราสามารถใช้เทียนอโรม่ามาเป็นของตกแต่งบ้านได้ นอกจากจะสวยแล้วยังมีรูปทรงให้เลือกหลายแบบ โดยแสงสว่างก็อบอุ่นละมุน อาจจะวางไว้บนโต๊ะอาหาร หรือโต๊ะที่อยู่ตามมุมห้อง ตามทางเดิน แต่ก็ควรใช้อย่างระมัดระวัง เพียงเท่านี้ตัวช่วยจากเเสงเทียนสามารถเสริมให้บ้านน่าอยู่มากกว่าเดิมแล้วครับ

 

 

3. กรอบรูปภาพ/งานศิลปะ การใช้รูปภาพ หรือกรอบรูป มาประดับผนังของบ้าน จะช่วยให้ห้องไม่โล่งเกินไป และถ้าเป็นภาพวิวทิวทัศน์แนวธรรมชาติ หรือภาพคู่รักที่แต่งงานกันใหม่ๆ ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้มากขึ้น แถมยังเป็นการย้ำเตือนความทรงจำในวันเก่าๆ ให้บ้านดูอบอุ่นขึ้นด้วยครับ

 

 

4. โคมไฟอัจฉริยะ ในบ้านของเรานอกเหนือจากโคมไฟธรรมดาทั่วไปอาจจะช่วยสร้างบรรยากาศได้ไม่เต็มที่มากนัก แต่หากว่ามีโคมไฟอัจฉริยะ ดีไซน์สวยที่สามารถออกแบบการติดตั้งบนพื้นผนังได้เองแบบอิสระ สะท้อนตัวตนในสไตล์ที่เป็นคุณ ไม่ว่าจะติดตั้งไว้ที่มุมไหนของบ้าน ก็สร้างบรรยากาศให้ดีได้ด้วยการเลือก Mood & Tone ของไฟเองได้ง่าย ๆ ด้วยมือถือ ทำให้บ้านคุณเป็นบ้านที่มีเทคโนโลยีทันสมัยมากขึ้น และเพิ่มบรรยากาศให้ดูน่าตื่นเต้นแก่ผู้มาเยือนได้ไม่เบาเลยทีเดียวครับ

 

 

5. น้ำหอม สําหรับการสร้างบรรยากาศในบ้านให้น่าอยู่นั้นเรื่องกลิ่นก็สำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ แน่นอนว่าบ้านที่น่าอยู่ จะต้องมีกลิ่นหอมอยู่เสมอหากบ้านของเราเต็มไปด้วยกลิ่นอับคงไม่ใช่เรื่องที่ดี และสำหรับเคล็ดลับโดยการเพิ่มกลิ่นหอมภายในห้องสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยการมีน้ำหอมกลิ่นชวนฝัน น้ำหอมหรือน้ำหอมปรับอากาศ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญของการสร้างความโรแมนติกให้กับบ้านของคุณ เพราะกลิ่นเป็นหนึ่งในสัมผัสทั้ง 5 สามารถช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เปลี่ยนอารมณ์และบรรยากาศของห้องได้ จึงไม่แปลกที่ห้องฮันนีมูนสูท จะใช้กลิ่นหอมของดอกไม้ มาช่วยสร้างบรรยากาศให้คู่รักรู้สึกผ่อนคลาย เคลิบเคลิ้ม ที่บ้านเราก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

 

สำหรับใครที่กำลังอยากหาของตกแต่งบ้าน มาช่วยสร้างบรรยากาศความโรแมนติกในบ้าน ก็อย่าลืมนำของตกแต่งบ้านที่เราแนะนำ นำไปเป็นข้อมูลในการเลือกซื้อของกันดูนะครับรับรองว่าจะช่วยให้คุณสร้างบรรยายกาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้คุณมีช่วงเวลาดีๆ กับครอบครัวได้อีกด้วยครับ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : http://bit.ly/2IpFjfK

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : www.haco.co.th

 หรือติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/