หลาย ๆ บ้านอาจกำลังประสบกับปัญหาอ่างล้างหน้าตัน ใช้งานไม่ได้ วันนี้ฮาโก้มีเทคนิคดี ๆ ที่สามรถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปได้ไม่ยากครับ

 

1. วิธีแก้ไขเบื้องต้นคือ ลองใช้ไม้ปั๊มส้วมครอบไปที่รูน้ำไหล แล้วทำการปั๊ม ขึน-ลงประมาณ 5-10 ครั้ง เพื่อช่วยดึงสิ่งอุดตันให้ออกมา

 

2. ใช้เบกกิ้งโซดา+เกลือ โดยทำการเทเบกกิ้งโซดาประมาณ 1 ถ้วยตวงและเกลืออีกครึ่งถ้วยลงไปในท่อ จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ1คืน หลังจากนั้นให้เทน้ำร้อนตามลงไปในท่อ อีกประมาณ 2-3 ถ้วยตวง

 

3. หาลวดยาวๆที่เเข็งประมาณนึงงอขดลวดให้เป็นตะขอ แล้วค่อยทะลวงเข้าไปค่อยๆดึงเศษขยะที่อุดตันออกมา

 

4. ถอดท่อที่เชื่อมต่อกับอ่างล้างหน้าเพื่อนำมาทำความสะอาด ใช้แปรงขัดทำความสะอาดทั้งคราบและดึงเศษขยะที่อุดตันออกมาให้หมด แล้วค่อยต่อท่อกลับไปเหมือนเดิม

 

 

5. โซดาไฟ อนุภาคของการกัดคราบต่าง ๆ ให้สะอาด วิธีนี้ต้องระมัดระวังในการใช้งานโซดาไฟ ควรจะต้องสวมถุงมือ แว่นตา และหน้ากากอนามัยให้เรียบร้อย โดยการผสมเทน้ำเย็นลงในถังประมาณ 3/4 ถัง ตามด้วยโซดาไฟอีก 3 ถ้วยตวง ใช้ไม้พายคนให้เข้ากัน เมื่อเกิดฟองฟู่และไอร้อนก็รีบเทลงในชักโครก ทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วค่อยเทน้ำต้มเดือดราดลงไป

 

วิธีข้างต้นที่ฮาโก้นำมาฝากกัน ก็เป็นเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น หากทำตามแล้วยังไม่หาย ต้องรีบติดต่อช่างซ่อมให้มาช่วยจัดการ เพราะหากทิ้งไว้นาน ปัญหาเล็ก ๆ ก็อาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ครับ

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : http://bit.ly/2IpFjfK

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : www.haco.co.th

 หรือติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/