7 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 54-60 พบการเสียชีวิตจากลื่นล้มและพลัดตกพื้นต่างระดับมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เฉลี่ยมากกว่า 800 คน/ปี หรือ 3 คน/วัน โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งกว่า 1 ใน 3 เคยประสบเหตุลื่นล้มมาแล้ว และกว่า 1 ใน 5 ของการบาดเจ็บ เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิต ปัญหาที่พบบ่อยของผู้สูงอายุที่ได้รับอุบัติเหตุนั้น คือ กระดูกสะโพกแตก หัก หรืออุบัติเหตุทางสมอง ส่งผลทำให้พิการระยะยาวและมีอัตราการเสียชีวิตค่อนข้างสูง

 

 

 

 ห้องน้ำ : เป็นจุดที่เกิดเหตุลื่นล้มบ่อยที่สุดในบ้าน เพราะพื้นห้องน้ำมักจะเปียกลื่น ทั้งยังมีการเปลี่ยนอิริยาบถขณะใช้งาน ทำให้เสียการทรงตัว ลื่นล้มได้ง่ายที่สุด ดังนั้น สำหรับห้องน้ำซึ่งเป็นสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย สามารถปรับปรุงให้ปลอดภัยมากขึ้นได้ โดยปรับให้ภายในห้องน้ำมีราวจับบริเวณที่ต้องมีการลุกนั่ง หรือต้องยืนอยู่กับที่นานๆเช่นบริเวณโถสุขภัณฑ์และบริเวณฝักบัว รวมไปถึงการมีอุปกรณ์ช่วยเสริมในการนั่งอาบน้ำ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี

 

 

 

 

บุตรหลานควรดูแลผู้สูงอายุอย่างใกล้ชิด รวมทั้งคนที่คุณรักในครอบครัว ให้ปลอดภัยจากเหตุอุบัติเหตุภายในบ้าน เพราะหากไม่ป้องกันและชะล่าใจ อาจสายเกินแก้ไขได้แล้วนะครับ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : http://bit.ly/2IpFjfK

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : www.haco.co.th

 หรือติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/