“สายฉีดชำระ” เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับห้องน้ำ ซึ่งการใช้สายฉีดชำระ ถือเป็นแหล่งจ่ายน้ำที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้นิยมใช้น้ำชำระล้างกิจธุระมากกว่าจะใช้วิธีอื่น แต่จะเลือกสายฉีดชำระอย่างไรให้โดนใจคนทั้งบ้าน ดังนั้นเราต้องไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์สายฉีดชำระนี้กันก่อนครับ

 

สายฉีดชำระมีอยู่หลายประเภท แต่ที่พบเห็นบ่อยๆ ทั่วไป จะมีหัวชำระทองเหลืองชุบโครเมียม หัวชำระพลาสติก และหัวชำระสแตนเลส ซึ่งสายฉีดชำระแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับรูปแบบการใช้งาน

 

1. สายฉีดชำระหัวโครเมียม สายฉีดชำระประเภทนี้จะมีความแข็งแรง ไม่เปราะหักง่าย มีความทนทานและป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี คอนโดมิเนียมในปัจจุบันจะนิยมใช้สายฉีดชำระประเภทนี้กัน เพราะให้ความสวยงามกว่าสายฉีดชำระหัวพลาสติก

 

2.สายฉีดชำระหัวพลาสติกทั่วไป สายฉีดชำระประเภทนี้จะมีราคาถูกกว่าประเภทอื่น และค่อนข้างชำรุดแตกหักง่าย มักพบเห็นตามบ้าน,คอนโดมิเนียมสมัยก่อน

 

3.สายฉีดชำระหัวสแตนเลส สายฉีดชำระประเภทนี้จะมีความทนทาน แข็งแรงใกล้เคียงกับชนิดหัวโครเมี่ยม แต่เมื่อใช้ไปสักระยะก็จะเกิดสนิมได้เช่นกัน แล้วเราควรเลือกสายฉีดชำระ ประเภทไหนดี?

 

แนะนำว่าควรเลือก หัวชำระที่ทำจากทองเหลือง เคลือบด้วยโครเมี่ยมจะดีที่สุด เพราะมีความแข็งแรง ทนทานกว่าชนิดที่ทำจากพลาสติก และยังป้องกันสนิมได้เป็นอย่างดีหากเทียบกับหัวชำระสแตนเลสใช้งานได้ยาวนานกว่า ส่วนสายยางส่งน้ำให้สังเกตว่าเป็นสายโลหะถักหรือไม่ เพราะสายยางที่หุ้มด้วยโลหะถักจะช่วยป้องกันเรื่องการหักงอของสายยางได้

 

การซ่อมแซมแก้ไขปัญหาสายฉีดชำระเบื้องต้น หนึ่งในปัญหาสำคัญที่มักเกิดขึ้นกับสายฉีดชำระเสมอ นั่นคือ ปัญหาน้ำรั่ว ไม่ว่าจะรั่วจากหัวฉีดหรือวาล์วน้ำ เพียงดูคลิปวิดีโอสั้นๆ นี้ รับรองว่าคุณสามารถแก้ไขได้ด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

 

 

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : http://bit.ly/2IpFjfK

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : www.haco.co.th

 หรือติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/