โคมไฟ ถือว่าเป็นของแต่งบ้านชิ้นหนึ่งที่สามารถใช้ตกแต่งก็ได้หรือจะใช้งานก็ดี ซึ่งก็ไม่แปลกใจที่หลายๆ บ้านนั้นจะมีโคมไฟติดบ้านไว้เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟในห้องนอนที่ให้แสงสว่างแทนหลอดไฟหลัก หรือจะเป็นโคมไฟบนโต๊ะทำงานที่เอาไว้เพิ่มความสว่างในการทำงานของเรา

ซึ่งในการตกแต่งบ้านนั้น โคมไฟก็มักถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มมิติและความโดดเด่นให้กับบ้าน อาทิเช่น โคมไฟติดผนังและโคมไฟดาวน์ไลท์ต่างๆ ซึ่งโคมไฟเหล่านี้มักจะมีรูปทรงที่ตายตัว เราไม่สามารถปรับต่างได้ อย่างมากเราก็ทำได้แค่หมุนตัวโคมเพื่อปรับทิศทางของแสงได้เท่านั้น แต่วันนี้ไอโฮมร้อยแปดก็มีโคมไฟเจ๋งๆ จาก “nanoleaf” ที่เราสามารถปรับรูปทรงเองได้และแบบที่โครตประหยัดไฟมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน

 

 

nanoleaf เป็นบริษัทจากแคนนาดาที่มุ่งพัฒนาสินค้าด้านเทคโนโลยี โดยสินค้านั้นต้องมีผลกระทบต่อโลกของเราให้น้อยที่สุดหรือไม่มีเลย ที่เรามักได้ยินกันบ่อยๆ ว่าสินค้า green technology นั้นเอง ซึ่งตอนนี้ nanoleaf ได้ออกผลิตภัณฑ์มามากมายให้เราเลือกใช้ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำโคมไฟ 2 ตัว คือ nanoleaf Aurora และ nanoleaf ivy smarter kit ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ให้แสงสว่างภายในบ้าน ที่เพื่อนๆ กำลังจะได้รับชมต่อไปนี่เอง

 

 

nanoleaf Aurora คือโคมไฟอัจฉริยะชนิดติดผนังมีลักษณะเป็นแผ่นสามเหลี่ยมเล็กๆ ที่เรียงต่อกัน ความพิเศษอย่างแรกของเจ้าแผ่นสามเหลี่ยมนี้ก็คือ…สามารถถอดแยกออกจากกันและต่อกลับได้! ซึ่งด้วยคุณสมบัตินี้ทำให้เราสามารถนำโคมไฟ Aurora มาต่อเป็นรูปทรงต่างๆ ไปประดับตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านได้ตามต้องการเลย ถ้าเบื่อทรงเดิมก็ถอดเปลี่ยนใหม่แค่นั้น! เกร๋เปล่าล่ะ ^-^

 

 

ความเจ๋งของโคมไฟ nanoleaf Aurora ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะโคมไฟ Aurora นี้สามารถเชื่อมต่อและควบคุมผ่าน smartphone ของเราได้ ซึ่งการควบคุมนั้นก็มีฟังก์ชั่นต่างๆ มากมาย เช่น สั่งปิดเปิด,ทำให้การปรับเปลี่ยนสี เปลี่ยนการเคลื่อนไหวของแสงไฟในรูปแบบต่างๆ ซึ่งทำได้อย่างง่ายดาย ง่ายจนการปรับสีไฟกลายเป็นเรื่องสนุกครับ

 

 

 

นอกจากการกดควบคุมผ่าน app ปกติแล้ว โคมไฟ nanoleaf Aurora ยังรองรับการสั่งงานด้วยเสียงอีกด้วย หาก smartphone ของเพื่อนๆ มี app ที่สามารถรับคำสั่งเสียงได้เช่น app Siri บน iphone เป็นต้น โดยใช้ประโยคง่ายๆ ยกตัวอย่างเช่น

 

 

 

Download App ควบคุม nanoleaf Aurora

Apple app store : https://itunes.apple.com/th/app/nanoleaf-smarter-series/id1049333656?l=th&mt=8

Google play store : https://play.google.com/store/apps/details?id=me.nanoleaf.nanoleaf&hl=th

ไปดูตัวอย่างการติดตั้งโคมไฟ nanoleaf Aurora ว่าจะสามารถทำรูปแบบไหนได้บ้าง

 

นำไปใช้ตกแต่งเพิ่มสีสันให้ดูแปลกตาให้กับร้าน

 

เพิ่มมุมเก๋ๆ ให้ห้องซ้อมดนตรี แต่งเติมสีสันได้อารมณ์ศิลปิน

 

ประดับห้องนั่งเล่นก็ดูดีไม่น้อย อยากเรียงเป็นแบบไหน อยากได้สีอะไรก็ออกแบบตามใจได้เลย

 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับสินค้าแต่งบ้าน Green technology ทั้งสองตัวจาก nanoleaf อยากได้กันไหม สำหรับแอดมินแล้วอยากได้ทั้งสองเลย^-^ และแน่นอนว่าตอนนี้ที่ไทยเราเองก็ได้มีการนำเข้าหลอดไฟเจ๋งๆ ทั้งสองตัวนี้มาจำหน่ายให้เราได้สัมผัสเทคโนโลยีล้ำๆ กันแล้ว โดยบริษัท Haco group

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ nanoleaf Aurora สามารถสั่งซื้อ online ได้แล้วที่ http://bit.ly/2IefOhW

 

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : http://bit.ly/2IpFjfK

 

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : www.haco.co.th

 หรือติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/