Idea ตกแต่งห้องน้ำสไตล์ Modern

Modern Style ก็ถือเป็นสไตล์ที่หลายคนมักเลือกมาใช้ในการตกแต่งห้องน้ำ เพราะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น โดยจะยึดถือแบบความเรียบง่าย และเน้นใช้รูปทรงแบบเรขาคณิต 

ไม่ว่าจะเป็นสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม หรือแม้กระทั่งวงกลม มาใช้เป็นองค์ประกอบในการตกแต่ง และมีการนำเอาวัสดุใหม่ ๆ ในยุคนั้นมาใช้เป็นองค์ประกอบ 

สำหรับสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นในงานออกแบบส่วนใหญ่ จะไม่มีรายละเอียดที่ฟุ้งเฟ้อเกินความจำเป็น เส้นสายจะไม่มีลวดลายแบบอ่อนช้อยหรือเส้นโค้ง แต่จะมุ่งเน้นไปที่ประโยชน์ใช้สอย เพื่อให้ตอบสนองด้านการใช้งานของผู้ใช้เสียมากกว่า ถือเป็นความสวยงามแบบเรียบง่ายในสไตล์โมเดิร์น

02_content_bathroom_design__002_

 สีสันที่ใช้ในสไตล์โมเดิร์นนั้น มักใช้เพียงแค่ 2-3 สีเพียงเท่านั้น โดยส่วนใหญ่นิยมใช้สีขาวเป็นโทนสีหลัก เพราะจะช่วยทำให้ภายในห้องเกิดความโปร่งโล่งสบาย และตัดด้วยสีดำหรือแซมไปด้วยสีอื่น ๆ โดยอาจใช้ต้นไม้เข้ามาเสริม
 

กระจกทรงกลมที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นภายในห้องน้ำ ไม่ดูแข็งทื่อจนเกินไป นอกจากนี้ยังสามารถเสริมเป็นกระจกไฟ LED ทรงกลม (รุ่น M0034) จากแบรนด์ La Belle ซึ่งเป็นสินค้าที่กำลังได้รับความนิยม นอกจากตัวดีไซน์ที่มีความทันสมัยแล้ว แสงจากไฟ LED ยังมีความใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติ ช่วยให้แต่งหน้าออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ

 

เลือกใช้ อ่างล้างหน้าแบบฝังเคาน์เตอร์ (รุ่น W060001) จากแบรนด์ La Belle เพื่อให้ภายในห้องน้ำดูเรียบง่าย เมื่อมองไปทำให้รู้สึกโปร่งโล่ง

03_content_bathroom_design__002_

โครงสร้าง จะใช้เส้นสายภายในห้องน้ำแบบเรียบง่าย มีความตรงไปตรงมา

มีการแบ่งสัดส่วนห้องน้ำ อย่างชัดเจนด้วยกระจกใสบานใหญ่หรือฉากกั้นอาบน้ำ รุ่น NS4-10 เพื่อแยกพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน

เลือกชุด Rainshower 
รุ่น SH3212 จากแบรนด์ La Belle ที่มีสีโครม (Chrome) และรูปทรงเหลี่ยม ดีไซน์เน้นความเรียบง่าย เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศภายในห้องน้ำและยังช่วยสร้างประสบการณ์การอาบน้ำให้เต็มอิ่ม

อุปกรณ์ภายในห้องน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบหนึ่งที่สำคัญ ควรเลือกใช้อุปกรณ์ที่มีรูปทรงเหลี่ยมและบางเพื่อความกลมกลืนและสวยงาม

04_content_bathroom_design__002_

หลืบซ่อนไฟ ทำให้เกิดมิติ และได้ประโยชน์ในด้านความงามและมีฟังก์ชันคือทำให้พื้นที่นั้น ๆ สว่างขึ้น แบบไม่เกิดแสงจ้าบาดตา

อ่างอาบน้ำแบบวางลอย ดีไซน์โค้งมนเพื่อตัดกับรูปทรงห้องที่มีเส้นสายที่ตรงและชัดเจน นอกจากนี้ยังช่วยสร้างบรรยากาศรู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย

พื้นหินอ่อนสีดำที่ตัดกับผนังสีขาวลายหินอ่อน ช่วยเพิ่มมิติแก่ห้องน้ำมากขึ้น