เมื่อเราต้องออกไปธุระนอกบ้าน ห้องน้ำสาธารณะจึงจำเป็นมาก เพราะเราอาจมีโอกาสได้เข้าไปใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นตามห้างสรรพสินค้า สถานที่ราชการ โรงพยาบาล หรือปั๊มน้ำมัน ซึ่งในแต่ละวันจะมีผู้ที่เข้ามาใช้งานเป็นจำนวนมาก ข้อดีเลยคือทำให้เราปลดทุกข์ได้โดยไม่ต้องรีบกลับมาบ้าน แต่ข้อเสียนั้นมีมากจนต้องระวังเรื่องความปลอดภัยต่อร่างกายกันเลยทีเดียว ซึ่งเป็นสาเหตุให้มีโอกาสติดเชื้อโรคจากต้องน้ำสาธารณะได้ โดยไม่รู้ตัว ดังนั้นฮาโก้ จึงมีวิธีที่จะช่วยป้องกันให้เราปลอดภัยจากเชื้อโรคเหล่านั้นได้ อย่างน้อยก็ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย

 

1. ขั้นแรกควรเลือกหาห้องที่ดูดีสะอาดที่สุดจากการมองเห็นด้วยตาเปล่า เริ่มจากมองไปที่โถชักโครก และ หลีกเลี่ยงฝารองนั่งที่เปียกชื้นโดยรอบๆไม่มีสิ่งปนเปื้อนหรือคราบต่างๆติดค้างอยู่

 

2.ทำความสะอาดก่อนนั่ง เช่นในบริเวณที่จะนั่ง ควรใช้แอลกอฮอล์แบบพกติดตัวฉีด แล้วใช้กระดาษชำระเช็ดบริเวณฝารองนั่งให้สะอาด หรือใช้กระดาษชำระรองก่อนนั่ง ระวังอย่าให้ฝารองนั่งเปียกน้ำเด็ดขาด เพราะเชื้อโรคอาจจะแทรกซึมมากับน้ำได้

 

3.ไม่แนะนำให้ใช้น้ำที่อยู่ในอ่างรองน้ำในการล้างทำความสะอาด แต่ควรรองจากก๊อกโดยตรงเพื่อป้องกันเชื้อโรคที่สะสมอยู่ในถังน้ำ หรือถ้าเป็นสายฉีดชำระ ควรฉีดน้ำให้ไหลทิ้งไปก่อนประมาณ 1นาที เพื่อป้องกันเชื้อโรคที่ปะปนบริเวณรอบ ๆ สายฉีดได้

 

4.เมื่อเสร็จธุระแล้วควรปิดฝาก่อนกดชักโครก เพื่อลดการฟุ้งกระจายของเชื้อโรคในอากาศ ที่อาจเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจได้

 

5.ล้างมือทุกครั้งหลังเสร็จธุระ เพื่อไม่ให้เชื้อโรคติดมากับมือของเรา ควรล้างมือให้สะอาดโดยเริ่มต้นล้างมือด้วยน้ำสะอาด ตั้งแต่มือแขนไปจนถึงข้อศอกใช้มือแต่ละข้างถูบริเวณหลังมือของอีกข้างหนึ่ง แล้วถูฝ่ามือทั้งสองข้างขัดสิ่งสกปรกบริเวณซอกเล็บข้อนิ้วและง่ามมือ ล้างสบู่ออกด้วยน้ำสะอาด และเช็ดมือให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือหากไม่มีสบู่ ก็ใช้น้ำสะอาดล้างซ้ำหลาย ๆ ครั้ง

 

6. พยายามใช้เวลาอยู่ในห้องน้ำสาธารณให้น้อยที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงการได้รับเชื้อโรคที่อาจจะติดมาด้วย

 

********************

ติดตามความเคลื่อนไหว และอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line@ : http://bit.ly/2Pi8z6W

สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ : www.haco.co.th