ห้องน้ำปลอดภัย ใส่ใจ ผู้สูงอายุ BY HACO CARE

จากข้อมูลในปี 2561 ประเทศไทยมีผู้สูงอายุสูงถึง 1 ใน 5 ของประชากรทั้งหมดและมากกว่าประชากรเด็ก พร้อมเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ การดูแลสุขภาพและที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุ เช่น ห้องน้ำ เป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมากในปัจจุบัน

เพราะหากไม่จัดการ ห้องน้ำให้ปลอดภัย อาจจะนำมาซึ่งอันตรายที่จะเกิดขึ้นต่อคนที่เรารักได้ในอนาคต ดังนั้น เรามาช่วยกันออกแบบห้องน้ำ เพื่อดูแลผู้สูงอายุ ให้ใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นกันนะครับ

 โดยองค์ประกอบที่ไม่ควรมองข้ามภายในห้องน้ำ นั่นก็คือ 1. ราวพยุงตัว : ควรมีรูปร่างแข็งแรงทนทาน มีด้ามจับขนาดใหญ่ ติดตั้งในจุดที่ต้องมีการลุก-นั่ง เช่น บริเวณชักโครกหรือพื้นอาบน้ำที่เปียกและมีโอกาสลื่นได้ เพื่อช่วยให้ผู้สูงอายุพยุงตัวเองเวลาเคลื่อนที่ภายในห้องน้ำได้สะดวกและปลอดภัย 

2. เก้าอี้อาบน้ำ : อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกที่นั่งให้พอดีกับสรีระร่างกาย พื้นผิวไม่ลื่น ทำจากวัสดุที่อ่อนนุ่มรับน้ำหนักได้มากพอ และสามารถปรับระดับตามการใช้งานของผู้สูงอายุได้ง่าย


3. ก๊อกน้ำ : ควรเลือกใช้ก๊อกที่มีก้านโยกแข็งเเรงทนทาน โค้งมนจับถนัดมือ สามารถเปิด-ปิดง่าย ไม่ฝืดเคือง เพื่อช่วยลดการออกแรง ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน

4. ราวฝักบัวปรับระดับได้ : ควรเลือกใช้วัสดุที่เเข็งแรง ชุบโครเมี่ยมอย่างดี ป้องกันสนิมได้ และสามารถปรับระดับได้ตามความสูงของผู้ใช้งาน เพื่อช่วยให้สะดวกต่อการอาบน้ำ เมื่อต้องการใช้ฝักบัวสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE OFFICIAL :  http://nav.cx/85w3wiI  (ID : @hacogroup)
สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ WEBSITE : www.haco.co.th 
ติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/ 
 
------------
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-168-1368 กด 1000
เวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ (08.00-17.00 น.)