อุปกรณ์ในห้องน้ำ สำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุจำเป็นต้องมี!

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่สำคัญมากสำหรับทุกคนในครอบครัว ยิ่งถ้ามีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ด้วย ยิ่งต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือการใช้งานอุปกรณ์ในห้องน้ำที่ต้องใช้งานง่ายและสะดวกสบาย ดังนั้น วันนี้จะพาไปดูอุปกรณ์ภายในห้องน้ำ สำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุจำเป็นต้องมีกันครับ ได้แก่ ราวจับในห้องน้ำ, ที่วางแขน, เก้าอี้นั่งอาบน้ำ, หรือแม้แต่อ่างล้างหน้ารองรับสรีระ ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ถ้าหากมีอุปกรณ์เหล่านี้ภายในห้องน้ำของคุณ ก็มั่นใจได้ว่าเราจะสามารถดูแลเรื่องความปลอดภัยและลดโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุกับผู้สูงอายุได้อีกด้วย

1. ควรมีราวจับหรือราวทรงตัวในห้องน้ำ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินได้โดยรอบ ควรติดตั้งอย่างแน่นหนามั่นคงแข็งแรงเพื่อให้ใช้งานได้อย่างมั่นใจ เนื่องจากต้องรับน้ำหนักในการพยุงตัวหรือเคลื่อนที่ไปในทิศทางต่างๆ มีผิวเรียบไม่มีเหลี่ยมคม ทำจากวัสดุที่ปลอดภัย   

2. ควรมีที่วางแขนในขณะนั่งอาบน้ำ เพื่อความสะดวกในการลุก-นั่ง ในขณะกำลังก้มลงไปนั่งอาบน้ำ ช่วยป้องกันการลื่นถ้าหากเอามือไปจับที่ผนังห้องน้ำ

3. ควรมีเก้าอี้นั่งอาบน้ำ ลดความเมื่อย เพิ่มความปลอดภัยในการอาบน้ำของผู้สูงอายุ ผิวสัมผัสไม่ลื่นออกแบบตามหลักการยศาสตร์ เพิ่มความปลอดภัยขณะอาบน้ำ พนักพิงและที่นั่งโค้งรับสรีระทำให้นั่งสบาย สิ่งสำคัญคือต้องติดตั้งได้อย่างมั่นคง ไม่ลื่น และยึดติดอย่างแน่นหนา

 

4. อ่างล้างหน้าควรติดตั้งให้สามารถรับน้ำหนักจากการท้าวแขนสำหรับผู้สูงอายุที่ใช้ไม้เท้าได้ สำหรับผู้ที่ใช้รถเข็นควรเลือกรูปแบบที่มีส่วนโค้งเว้าด้านหน้า โดยให้พื้นที่ข้างใต้อ่างล้างหน้าโล่งเพื่อให้ผู้ใช้รถเข็นสามารถสอดขาเข้าไปได้สะดวก และควรเลือกสีที่ตัดจากผนังห้องหรือโทนสีสดใส เพื่อให้มองเห็นง่ายและชัดเจน
 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LINE OFFICIAL :  http://nav.cx/85w3wiI  (ID : @hacogroup)
สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ WEBSITE : www.haco.co.th 
ติดตามความเคลื่อนไหวและอัพเดทข่าวสารได้ที่ : https://www.facebook.com/hacogroup/ 

------------
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 02-168-1368 กด 1000
เวลาทำการ จันทร์ - ศุกร์ (08.00-17.00 น.)